Báo sâm và những điều cần lưu ý

Báo sâm là gì? Những điều cần chú ý cho tân thủ

admin
,
views: 407

Nhiều người đang cảm thấy xa lạ với cụm từ “Báo sâm”. Tuy nhiên, với những tân thủ đã tham gia các phiên bản Sâm lốc hẳn vô cùng quen thuộc với thuật ngữ này. Đây là một tính năng mạo hiểm, mang đến cơ hội trúng lớn nhưng cũng có thể mất trắng. Hãy cùng 188bet tìm hiểu khái niệm này và lưu ý khi chơi để đem về chiến thắng nhé.

Báo sâm và những điều cần lưu ý

Báo sâm và những điều cần lưu ý

Giới thiệu báo sâm là gì?

Báo sâm là một tính năng không còn xa lạ khi chơi Sâm Lốc. Khi người tham gia lật bài và thấy kết quả đẹp, khả năng chắc chắn thắng cao thì thực hiện báo sâm. Đây được đánh giá là một quyết định không mấy an toàn bởi có thể bạn ăn tiền lớn, nhưng khả năng mất trắng cũng rất cao.

Tuy nhiên, không vì vậy mà các thành viên trong ván Sâm Lốc không lựa chọn báo sâm bởi cơ hội trúng thưởng luôn như điều hấp dẫn, động cơ để mạo hiểm. Trong trường hợp có người sử dụng tính năng này, ván chơi trở nên gay cấn và kịch tính hơn trong giây phút chờ đợi kết quả.

Mặc dù có những tình huống nên báo sâm nhưng thực tế khả năng thắng thấp. Vì vậy, người chơi phải liên tục cân nhắc và quan sát tình hình để đưa ra quyết định hợp lý, hạn chế mất tiền.

Báo sâm là tình huống thường gặp khi chơi sâm lốc

Báo sâm là tình huống thường gặp khi chơi sâm lốc

Người chơi nên báo sâm trong trường hợp nào?

Trước khi tìm hiểu nên báo sâm trong trường hợp nào, hãy cùng điểm qua luật  Sâm Lốc. Đây là thể loại sử dụng bộ tú lơ khơ 52 quân, gồm 2 đến 4 thành viên tham gia. Mỗi người được nhận 10 lá bài, khi đối thủ ra một lá đơn lẻ, thông (cặp/ đôi), sám cô (3 lá đồng điểm),… thì phải dùng một lá, thông, sám cô,… giá trị cao hơn để chặn giúp giành quyền đi trước. Cứ như vậy, ai hết bài đầu tiên sẽ chiến thắng.

Một điểm đặc biệt trong Sâm Lốc là không phân biệt các chất như môn chơi khác, mà chỉ tính đến giá trị quân bài. Trong đó, xếp theo thứ tự các độ mạnh giảm dần là: 2, A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3.

Vậy khi nào thì nên thực hiện báo sâm để khả năng thắng cao? Một số tình huống cụ thể như sau:

  • Khi bài xuất hiện tứ quý 2
  • Bài chứa 5 đôi
  • Bài có 3 sám Cô
  • Bài có 10 lá tạo thành dây liên tiếp (hay còn được gọi là sảnh rồng, sảnh 10)
  • Bài gồm 10 lá cùng màu đỏ hoặc đen, không cần cùng chất.

Nếu xếp theo độ mạnh giảm dần sẽ được Sảnh 10 > Tứ quý 2 > 10 quân cùng màu > 3 Sám cô > 5 đôi. Người sở hữu một trong năm trường hợp này nên báo sâm bởi tỷ lệ thắng vô cùng cao.

Tuy nhiên, nếu không thuộc năm trường hợp trên, bạn vẫn có thể báo sâm nếu bài đẹp và khả năng không ai chặn được. Nhưng điều này thường ít xảy ra bởi ít người dám mạo hiểm. Báo sâm thường diễn ra theo vòng lần lượt từng người và thành viên đầu tiên đầu tiên sẽ dành chiến thắng.

Những trường hợp nên báo sâm

Những trường hợp nên báo sâm

Báo sâm gồm những trường hợp nào?

Theo quy định chơi Sâm Lốc, báo sâm gồm hai loại cụ thể:

Báo sâm nghèo

Trường hợp người tham gia thông báo trình làng nhưng bị nhà khác chặn và nhận thua, thì tiền phạt = tiền đặt cược x số người chơi x 20, do đó, hãy cân nhắc khi ra quyết định để không phải đền tiền nhé.

Báo sâm thắng

Nếu xin làng và không đối thủ nào có thể chặn được bài của mình thì được coi báo thắng. Khi đó, tiền nhận được gấp đôi số đặt cược trước đó, lấy từ những thành viên thua.

Điều cần lưu ý khi báo sâm để dành chiến thắng

Báo sâm trong Sâm Lốc là tình huống không hiếm gặp nhưng đòi hỏi người đánh phải dày dặn kinh nghiệm để quyết định có nên thực hiện không? Đặc biệt đối với những tân thủ bắt đầu tập chơi trò này, những kỹ năng còn hạn chế, rất khó để thắng cao thủ.

Trong mọi ván chơi, khi đưa ra quyết định báo sâm cần quan sát tình hình. Nhiều trường hợp cho rằng bài chắc chắn thắng nhưng thực tế lại thua.

Ví dụ trong tay sở hữu sảnh từ 3 đến Q, thử quan sát sắc mặt người cùng bàn xem thế nào hẳn báo sâm. Bởi vẫn còn 2 trường hợp ai đó cầm sảnh 4 tới K hoặc 5 tới A, tuy hy hữu nhưng bị bắt trúng thì số tiền phải đền có khi “quét sạch” vốn liếng của bạn.

Trường hợp khác báo sâm theo kiểu đánh tới hết bài mà không ai bắt được. Ví dụ đang cầm sảnh 3 đến 9 và bộ Q-K-A, non nớt xuống sảnh 7 cây trước thì khả năng nhà nào đó cầm 7 lá lớn hơn rất lớn. Lúc này nên đánh Q-K-A đầu tiên, do không xét chất bài trong Sâm Lốc nên liên kết này mạnh nhất.

Kế đến mới đặt xuống 3 tới 9, quy định không được bắt sâm người đã hết bài, chiến thắng sẽ nằm chắc trong tay bạn.

Bên cạnh đó, khi báo sâm cần mạnh dạn, tự tin, nhanh chóng để đối phương không đoán được biểu hiện và lá bài của bạn. Điều này giúp mang về nhiều lợi thế khi đánh Sâm Lốc hay bất kỳ môn bài nào khác.

Lưu ý khi báo sâm dễ chiến thắng

Lưu ý khi báo sâm dễ chiến thắng

Báo sâm là một tình huống thường gặp trong các ván Sâm Lốc. Nó mang lại cơ hội ăn tiền cực khủng cho thành viên tham gia nhưng cũng là rủi ro đáng ngờ khiến mỗi người đều phải cân nhắc. Hy vọng những thông tin 188bet tổng hợp mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn để chiến thắng khi chơi trò này.

Bài viết liên quan